- 0866 076 805
Làm thế nào để chuối tươi lâu, khoai tây không thâm đen hay mọc mầm…là những điều mà người nội trợ nên biết.
Khi mua thực phẩm dự trữ trong nhà. Bạn có thể tham khảo :
Mục lục
Không nên: giữ nguyên phần lá cà rốt khi bảo quản
Nên: Ngâm phần củ trong nước và đặt vào tủ lạnh.
Cách làm:
Đầu tiên, cắt bớt phần ngọn xanh của cà rốt. Bộ phận này sẽ hút hơi ẩm từ cà rốt, khiến chúng mềm nhũn và khô.
Cho cà rốt vào hộp thủy tinh (chèn link), đóng nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
Để cà rốt luôn giòn tươi trong nhiều tuần, người nội trợ nên thay nước định kỳ (khoảng 4-5 ngày/lần).
Không nên: giữ nguyên phần rễ rau mùi
Nên: Bảo quản rau mùi trong tủ lạnh theo nhiều phương pháp
Cách làm:
Cách 1:
Cắt rễ, rửa sạch phần thân và lá rồi dùng khăn giấy lau khô hoàn toàn.
Đặt rau vào lọ nước ngập một phần thân, bọc phần lá lại bằng túi nhựa rồi bỏ vào tủ lạnh
Nên thay nước 2-3 ngày/lần để rau tươi trong 2-3 tuần.
Cách 2:
Cắt nhỏ rau mùi rồi trộn với dầu oliu. Chia nhỏ hỗn hợp trong hộp thủy tinh nhỏ. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào món ăn.
Với phương pháp này, bạn có thể giữ rau tươi trong 1 tháng
Không nên: cắt bơ khi chưa cần sử dụng
Nên: xay nhuyễn và bảo quản trong tủ lạnh
Cách làm:
Nếu không sử dụng liền và muốn bảo quản lâu, bạn nên nghiền hoặc xay nhuyễn quả bơ, thêm một ít nước cốt chanh. Tính axit của chanh ngăn sự đổi màu và hương vị bơ.
Cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh kín hơi.
Để ở ngăn đông tủ lạnh. Thành phẩm có thể bảo quản trong nhiều tháng và sử dụng làm sinh tố, kem, trộn salad cá ngừ hay phết lên sandwich.
Không nên: rửa củ trước khi đem bảo quản hoặc để khoai tây sát nền đất nơi có độ ẩm và ánh sáng. Điều này khiến khoai nảy mầm hoặc thối rữa.
Nên: bảo quản nơi khô, tối, nhiệt độ mát.
Cách làm:
Đầu tiên, cho khoai tây trong túi lưới hoặc hộp có lỗ thông hơi và đặt ở nơi không có ánh sáng, mát mẻ như tầng hầm, hầm rượu, tủ bếp. Lưu ý, nhiệt độ tủ lạnh quá thấp, có thể làm mất đi hương vị khoai.
Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các củ gặp vấn đề. Phương pháp này có thể giúp khoai ngon trong vài tháng.
Không nên: để chuối chín gần hoa quả khác. Khí ethylene sinh ra khi hoa quả chín khiến chuối nhanh hỏng hơn.
Nên: bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh
Cách làm:
Đầu tiên, lột vỏ chuối, xếp quả vào hộp thủy tinh rồi đóng kín
Để chuối vào ngăn đông tủ và sử dụng tốt trong 3-4 tháng tiếp theo. Phương pháp này phù hợp nếu bạn không có nhu cầu sử dụng loại quả này trong thời gian dài.
Bạn có thể sử dụng hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi đông lạnh, nhưng Amare khuyên bạn nên dùng hộp thủy tinh. Đồ nhựa hoặc túi đông lạnh thì có thể sẽ rẻ hơn nhưng sau một thời gian sử dụng thì hộp nhựa sẽ bị móp méo và nhựa sẽ không còn trong như trước nữa. Nắp đậy dành cho các loại hộp nhựa cũng không kín hơi gây mùi trong tủ lạnh và khó chùi rửa sau khi sử dụng.